Trường THCS Hồ Tùng Mậu
Trường THCS Hồ Tùng Mậu
Trường THCS Hồ Tùng Mậu
Trường THCS Hồ Tùng Mậu
Chào mừng các bạn đến thăm trang thông tin điện tử trường THCS Hồ Tùng Mậu - huyện Buôn Đôn - tỉnh Đăk Lăk
04:36 ICT Thứ ba, 30/11/2021

THÔNG TIN CHÍNH

TRA TỪ ĐIỂN

LIÊN KẾT

Bộ GD&ĐT
Tài nguyện Bộ GD&ĐT
Thanh tra Bộ GD&ĐT
Sở GD&ĐT Đăk Lăk
Thư viện Giáo trình ĐT
Phòng GD&ĐT Buôn Đôn
Quán lý nhà trường
Phần mềm PCGD_CMC

LIÊN KẾT - HỌC LIỆU

 

 

Quang cao giua trang

Viết Và Thuyết Trình Về Tấm Gương Điển Hình Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng Đạo Đức Bác Hồ

Thứ sáu - 21/12/2018 10:44
Nhận giải thưởng Cấp Tỉnh

Nhận giải thưởng Cấp Tỉnh

Viết Về Công Tác Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi của Cô Nguyễn Thị Thái
TÁC PHẨM THAM DỰ
 
Cuộc thi viết và thuyêt trình về tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Họ và tên người dự thi: Dương Thị Vân Anh
Đơn vị: Trường THCS Hồ Tùng Mậu
Số điện thoại: 0382 634 378
Tấm gương điển hình: Cô Nguyễn Thị Thái
Số điện thoại: 0334 548 789
 
CÔ GIÁO “MÁT TAY" VỚI BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
 

 
  1

  Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn. Nhiều năm học qua, mỗi  thầy và trò trường THCS Hồ Tùng Mậu luôn thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Trong đó người đồng nghiệp mà tôi muốn nói đến đó là chị Nguyễn Thị Thái, – giáo viên môn Vật lí, điểm sáng trong công tác ôn thi HS giỏi của Trường nói riêng và toàn huyện nói chung. Khi đề cập đến việc chị sẽ là nhân vật chính trong bài viết của tôi, phải khó khăn lắm tôi mới nhận được cái gật đầu miễn cưỡng và không quên kèm theo một câu dặn dò từ chị: “Em đừng có tâng bốc chị đó, chị ngại lắm.”
   Đây là hình ảnh cô Nguyễn Thị Thái trong buổi lễ khai giảng năm học mới
  Như  Bác Hồ đã dạy: “Người có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Ở chị Nguyễn Thị Thái may mắn được hội tụ cả hai yếu tố: đức và tài. Vừa là bạn thân vừa là đồng nghiệp, tôi đã học tập rất nhiều điều ở chị. Do thời gian có hạn, trong câu chuyện kể của mình, tôi chỉ có thể làm rõ hai phẩm chất ấy của chị được thể hiện trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

 
  1

Năm 2001, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, chị  về công tác tại trường THCS Võ Thị Sáu (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn). So với mặt bằng chung trên toàn huyện, học sinh trường Võ Thị Sáu  khả năng học tập của các em không bằng các trường khác vì phần lớn các em là học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số. Nhưng với tài năng của mình, chị vẫn gặt hái được 3 em học sinh giỏi cấp huyện trong 2 năm công tác ở đó. Năm 2003, chị được huyện điều động về trường THCS Hồ Tùng Mậu. Tại đây, khả năng bồi dưỡng của chị mới được thăng hoa.
Hình ảnh trường THCS Hồ Tùng Mậu
 
 
 
 
Nhận thấy được tài năng của chị Thái, ngay buổi đầu đặt chân về trường, chị  đã được BGH tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi. Có thể nói chị là một cô giáo đặc biệt mát tay trong công tác này. Qua bàn tay nhào nặn của mình, nhiều thế hệ học sinh đã liên tục giành được nhiều giải thưởng tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Cụ thể trong 15 năm bồi dưỡng, chị có tới 49 em đạt  học sinh giỏi cấp huyện,14 em đạt giải cấp tỉnh, rất nhiều em đã đậu vào trường chuyên Nguyễn Du và các trường danh giá khác trên địa bàn tỉnh.

 
  1


 
Hình ảnh học sinh tham gia học sinh giỏi các cấp
Chị là người có công rất lớn trong việc gây dựng thương hiệu của Nhà trường về công tác mũi nhọn. Vì vậy đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh luôn tin tưởng, nể phục và trân trọng.
Tiếng tăm của chị vang xa trong toàn huyện. Nhắc đến chị, ngay cả những cây gạo cội về công tác ôn thi học sinh giỏi cũng đều trầm trồ thán phục. Vì những gì chị làm được quả thật rất quá sức với nhiều người. Vậy điều gì đã giúp chị đến được bến đỗ thành công vang dội đó? May mắn? Có! Yếu tố này vẫn rất quan trọng khi thực hiện một công việc, nhiệm vụ nào đó. Nhưng không lẽ cuộc đời chị là thảm trải của vô vàn những điều thuận lợi? Đây là một công việc ngoài tài năng thiên bẩm của mình, phần lớn thành công đến với chị đều do sự dày công khổ luyện. Văn ôn võ luyện là chuyện của trò. Nhưng ôn luyện như thế nào đó là cả một nghệ thuật, sự điêu luyện của thầy cô giáo. Chị Thái từng đậu đại học KHTN- Đại học quốc gia HN. Vì lí do sức khỏe chị đã không tiếp tục dưới mái trường đại học danh giá đó, vì một cơ duyên chị mới đến với nghề sư phạm. Ra trường, chị sở hữu trong tay tấm bằng loại ưu. Một cô giáo với một bầu trời kiến thức như vậy, thì đào tạo nên trò giỏi là một điều đương nhiên.

 
  1

Tuy nhiên, điều mà tôi cảm thấy vị nể ở chị đó là tâm huyết, tấm lòng của chị. Chị đã cháy hết mình với công việc được giao. Chị luôn luôn tìm cách đổi mới phương pháp ôn luyện. Chia sẻ về kinh nghiệm, chị bộc bạch: “Trước hết là cho các em đăng ký nguyện vọng môn học mà các em muốn bồi dưỡng. Tiếp đó người giáo viên cần gieo niềm đam mê về môn học cho các em. Về phía bản thân thì chị soạn hẳn giáo trình đi từ dễ đến khó. Học ôn là học theo chuyên đề, theo dạng. Việc ôn lại kiến thức cũ song song với nâng cao kiến thức diễn ra một cách nhịp nhàng trong quá trình bồi dưỡng. Để học sinh nắm được kiến thức cũ một cách có hệ thống chị hay hướng dẫn chúng học theo sơ đồ tư duy. Mặc khác, chị thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các em; xem các em còn gặp khó khăn hay vướng ở phần nào, kể cả trong học tập cũng như trong cuộc sống để kịp thời tháo gỡ. Ngoài thời gian ôn luyện trên lớp thì những ngày được nghỉ các em lại tập trung tại nhà chị, ăn trưa tại đó để cô trò cùng ôn.
 
Hình ảnh học sinh đang ôn luyện tại nhà cô Thái
Một sự khâm phục khác dành cho chị nữa đó là tấm lòng của các thế hệ học trò đối với chị đặc biệt là những em đã và đang trong đội tuyển học sinh giỏi Vật lí. Tôi chưa thấy một người thầy, người cô nào có được niềm hạnh phúc một cách trọn vẹn mà nghề nghiệp mang lại như chị. Tất cả những em học sinh đã đi qua cuộc đời chị đều dành tình cảm, tình yêu thương tuyệt đối cho chị.           Bởi lẽ những gì mà chị làm có ý nghĩa quá lớn đối với tương lai của chúng. Nhờ sự khổ công rèn luyện của chị mà nhiều em đã thành tài, có công ăn việc làm đàng hoàng, có em vươn tới cuộc sống vương giả, sung sướng, sống có ích cho gia đình, xã hội nên chúng đã hàm ơn chị biết bao!  Mới hôm thứ 6 vừa qua (ngày 29/10/2018) chị đã từ Buôn Ma Thuột bay xuống Sài Gòn để chúc mừng một em học sinh giỏi môn Vật Lý cấp tỉnh đầu tiên trong gia đình Vật lý bảo vệ luận án Thạc sĩ, hiện em đang làm giảng viên trường Đại học An ninh Nhân dân.
 
 
 

 
  1

 Trong cuộc đời dạy học của chị, có rất nhiều em học giỏi, đam mê Vật lí nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên có ý định từ bỏ. Hiểu được nỗi lòng của các em, chị không ngần ngại đem chúng về nhà, nuôi dạy, cho chúng ăn học đàng hoàng. Không những xem chúng như con, chị còn ủng hộ vật chất, tinh thần cho cả bố mẹ chúng để họ yên tâm giao hẳn con họ cho chị. Vì vậy mà giờ chị có cả tá những đứa con nuôi như: Ngọc Huyền, Ngọc Sơn, Duy Phương, Quang Thái…
Đây là hình ảnh gia đình Vật lý tại ngôi nhà thân thương của chị năm 2015

 
  1

                         
Đây là những đứa con về chúc mừng mẹ Thái nhân dịp 20/11
Nói về chị Nguyễn Thị Thái, cô Trần Thị Phụng – đồng nghiệp của chị cho biết: “Công tác cùng chị hơn 10 năm, đến giờ tôi vẫn luôn ngưỡng mộ, thán phục về chị. Chị Thái sống chan hòa, gần gũi ,cởi mở với mọi người và rất nhiệt tình trong việc truyền đạt kinh nghiệm những giáo viên mới hành nghề như chúng tôi”. Còn cô Trần Thị Minh  Đức – Hiệu phó trường THCS Hồ Tùng Mậu đánh giá: “Ở trường cô Thái đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau như: giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên chủ nhiệm, chủ tịch Công đoàn trường… Nhưng dù ở cương vị nào, cô Thái vẫn luôn thể hiện được năng lực của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, những thành tích trong giáo dục mũi nhọn của nhà trường luôn có sự đóng góp không nhỏ của cô Thái”.
Ghi nhận sự đóng góp của cô Thái, đã nhiều lần cô được ngành Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn và chính quyền các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Gần đây nhất, năm học 2015  - 2016, cô vinh dự được Phòng Giáo dục Buôn Đôn tặng Bằng khen vì có thành tích cao trong việc ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
 
 
 
 
 
 
 
 
MỘT SỐ BẰNG KHEN VÀ GIẤY KHEN VỀ CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG
HỌC SINH GIỎI CỦA CHỊ NGUYỄN THỊ THÁI
1
Giấy khen của Sở GD&ĐT Tỉnh đạt giải xuất sắc giáo viên giỏi Tỉnh
1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở GD&ĐT công nhận thành tích trong công tác bồi dưỡng hsg
 
1
Giấy khen của Hội Khuyến học huyện Buôn Đôn về công tác bồi dưỡng HSG
 
 
1
Bằng khen của UBND Tỉnh Đăk Lăk hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015
 
 
 
 
 
1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bằng khen của UBND Tỉnh tặng
 

Tác giả bài viết: Dương Thị Vân Anh

Nguồn tin: Dương Thị Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành tích Liên đội Hồ Tùng Mậu

Time: 06.02.2017 11:58 | View: 1137

Năm học 2009 - 2010 diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích cho mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam, 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kỉ niệm 120 năm...

Hình Ảnh Tổ

Time: 01.04.2019 04:59 | View: 741

Hình Tổ Toán - Lý

Time: 01.01.1970 07:00 | View:


Time: 01.01.1970 07:00 | View:


Time: 01.01.1970 07:00 | View:


Liên minh Châu Âu và Hàn Quốc hợp tác phát triển mạng 5G

Time: 24.07.2014 04:23 | View: 768

(GenK.vn) – Trong bối cảnh nhiều nước còn chưa có hạ tầng 4G, như Việt Nam, thì mới đây Hàn Quốc và Liên minh Châu Âu EU đã bắt tay phát triển mạng 5G.

Danh bạ websites các trường Đại học và Học viện

Time: 24.07.2014 11:22 | View: 810

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) Đại học Khoa học XH và NV (ĐHQG Hà Nội)
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1

ĐĂNG NHẬP

Thi giao thông thông minh Tác phẩm của em
Y tế học đường Công tác Công đoàn
Công tác Đội
Ngày này năm xưa
Toán học tuổi trẻ
Toán tuổi thơ
Trường học thời đại số
Văn học tuổi trẻ
Trường học kết nối

THĂM DÒ

Bạn là ai?

Giáo viên trong huyện

Giáo viên ngoài huyện

Học sinh-Sinh viên

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

UPLOAD

Đưa bài viết lên
Đưa tài nguyên lên
Đưa văn bản lên
Đưa tài liệu lên

THỜI TIẾT

Weather Widget

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11973

Tổng số lượtTổng số lượt : 203934

Tin tiêu điểm

 • Thành tích Liên đội Hồ Tùng Mậu

  Thành tích Liên đội Hồ Tùng Mậu

 • Thành tích trường Hồ Tùng Mậu

  Thành tích trường Hồ Tùng Mậu

 • Tiểu sử Hồ Tùng Mậu

  Tiểu sử Hồ Tùng Mậu

 • Danh bạ websites các trường Đại học và Học viện

  Danh bạ websites các trường Đại học và Học viện

 • PGS.TS Lê Anh Vinh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2014

  PGS.TS Lê Anh Vinh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu...

 • Những gương mặt tiêu biểu dự chung kết Tin học Văn phòng 2014 tại Mỹ

  Những gương mặt tiêu biểu dự chung kết Tin học Văn...

 • Cậu sinh viên mồ côi đỗ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

  Cậu sinh viên mồ côi đỗ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

 • Thủ khoa ĐH Bách khoa: 12 năm nhịn ăn sáng

  Thủ khoa ĐH Bách khoa: 12 năm nhịn ăn sáng

 • Những gương mặt của đội tuyển Olympic Hóa học Việt Nam

  Những gương mặt của đội tuyển Olympic Hóa học Việt Nam

 • Liên minh Châu Âu và Hàn Quốc hợp tác phát triển mạng 5G

  Liên minh Châu Âu và Hàn Quốc hợp tác phát triển mạng...