Trường THCS Hồ Tùng Mậu
Trường THCS Hồ Tùng Mậu
Trường THCS Hồ Tùng Mậu
Trường THCS Hồ Tùng Mậu
Chào mừng các bạn đến thăm trang thông tin điện tử trường THCS Hồ Tùng Mậu - huyện Buôn Đôn - tỉnh Đăk Lăk
04:24 ICT Thứ ba, 30/11/2021

THÔNG TIN CHÍNH

TRA TỪ ĐIỂN

LIÊN KẾT

Bộ GD&ĐT
Tài nguyện Bộ GD&ĐT
Thanh tra Bộ GD&ĐT
Sở GD&ĐT Đăk Lăk
Thư viện Giáo trình ĐT
Phòng GD&ĐT Buôn Đôn
Quán lý nhà trường
Phần mềm PCGD_CMC

LIÊN KẾT - HỌC LIỆU

 

 

Quang cao giua trang

Thành tích Liên đội Hồ Tùng Mậu

Thứ hai - 06/02/2017 23:58
Thành tích Liên đội Hồ Tùng Mậu

Thành tích Liên đội Hồ Tùng Mậu

Năm học 2009 - 2010 diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích cho mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam, 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kỉ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 62 năm Bác Hồ kêu gọi thiếu nhi tham gia phong trào Trần Quốc Toản, 52 năm phong trào “kế hoạch nhỏ” của thiếu nhi. Thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” và năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động “hai không với 4 nội dung” của Bộ GD-ĐT
ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH
LIÊN ĐỘI HỒ TÙNG MẬU – H. BUÔN ĐÔN – T. ĐĂK LĂK  
BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI
NĂM HỌC 2009 – 2010
          Năm học 2009 - 2010 diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích cho mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam, 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kỉ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 62 năm Bác Hồ kêu gọi thiếu nhi tham gia phong trào Trần Quốc Toản, 52 năm phong trào “kế hoạch nhỏ” của thiếu nhi. Thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” và năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động “hai không với 4 nội dung” của Bộ GD-ĐT. 
          Liên đội THCS Hồ Tùng Mậu đ xy dựng kế hoạch thực hiện chương trình cơng tc Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2009-2010 với cc nội dung trọng tm sau:
I. Chủ đề năm học
  "Làm Theo lời Bác dạy
   Tiếp hào khí Thăng Long
   Thi đua nghìn việc tốt
   Vững bước vào tương lai”

II/ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG
 
1/ “Măng non đất nước – Tiếp bước cha anh”:
    Đây là chương trình lớn hết sức quan trọng, thực hiện cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ”. Thực hiện chương trình: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với truyền thống  của dân tộc ta: “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Nhận định được tầm quan trọng đó liên đội đã tổ chức cho toàn thể đội viên học tập, phát huy truyền thống đó bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, phù hợp với điều kiện của từng chi đội, đặc điểm, tâm lý của từng đội viên như: Tổ chức thi và nghe để tìm hiểu về nhà chí sĩ yêu nước Hồ Tùng Mậu. Từ đó các bạn hiểu hơn về danh nhân mà trường vinh dự được mang tên, cũng từ đó các bạn càng ra sức học tập tấm gương của người. Phong trào “Vì bạn nghèo” là việc làm thiết thực, tổ chức quyên góp sách vở, dụng cụ học tập, quần, áo… giúp các  bạn nghèo có đủ đồ dùng học tập, khuyến khích động viên các bạn đến trường, tạo được sự đoàn kết nhân ái, chân tình giữa các bạn trong liên đội kết quả quyên góp được: 425.000đ, 203 cuốn vở, 215 bút viết, 48 chiếc áo 25 chiếc quần và nhiều đồ dùng học tập khác liên đội đã trao cho các bạn theo danh sách bình chọn từ các chi đội cụ thể 73 bạn. Nhân dịp 20/11 liên đội phát động thi đua tuần học tốt, hoa điểm 10, giữa các chi đội, thi kể chuyện dưới cờ. Nhân dịp 22/12 liên đội phát động làm kế hoạch nhỏ thu gom vỏ chai, giấy vụn và bán được tổng cộng số tiền là 1.556.000đ với kinh phí này liên đội đã tổ chức thăm và tặng quà 03 gia đình chính sách ở xã, thăm tặng quà đơn vị C5 Buôn Đôn, giao lưu tặng quà đồn biên phòng 743.  Sắp tới liên đội tặng quà Xuân cho các chiến sĩ, tặng quà tân binh…. Cũng trong dịp này hội thi học sinh giỏi TDTT được tổ chức với 5 môn thi chào mừng ngày Nhà Giáo việt Nam. Tổ chức thi chấm lồng đèn đẹp trong liên đội nhân dịp Trung thu. Năm nay liên đội tổ chức phong trào tiết kiệm “Nuôi Heo đất” đợt 1 liên đội đã góp được 1.856.000đ số tiền này sẽ mua xe đạp tặng cho các bạn khó khăn trong liên đội. Trong dịp này liên đội liên hệ hội Cựu Chiến Binh của huyện tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp 22/12 qua đó các bạn tự hào về truyền thống của quân đội ta, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng càng ra sức học tập phấn đấu. Nhìn chung công tác giáo dục truyền thống đạt kết quả cao được các cấp lãnh đạo tuyên dương. Làm tốt công tác này có các chi đội: 9A, 8A, 9A, 9E, 9C,9D, 7D, 6A, 6D.
 
2/ Hành trang tri thức – Vững bước tương lai
      Đây là hoạt động chủ yếu quyết định sự lớn mạnh của liên đội vì vậy từ đầu năm liên đội đã xây dựng nghị quyết đại hội cụ thể, rõ ràng. Xây dựng BCH liên  đội có năng lực, nhiệt tình, thành lập đội cờ đỏ làm việc ngay từ những buổi học đầu tiên. Đánh giá khách quan ghi chép rõ sàng. Tổ chức kiểm tra đồ dùng học tập của tất cả các bạn trong liên đội. . Hàng tháng có triển khai kế hoạch, đánh giá hoạt động tháng, học kì. Tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể hiệu quả, có kế hoạch, có lịch sinh hoạt có nội dung thực hiện hết sức cụ thể. Sổ sách triển khai, tập huấn ghi chép khoa học, có kiểm tra đánh giá, xếp loại. Cũng ngay từ đầu năm liên đội tổ chức học nội quy, điều lệ đội, triển khai đồng phục. Thực  hiện chương trình GDNGLL theo chương trình của bộ giáo dục. Tập huấn công tác phụ trách cho các anh, chị phụ trách các chi đội, hướng dẫn triển khai các hoạt động. Bên cạnh đó việc chấp hành nội quy đươc liên đội tổ chức thực hiện khá nghiêm túc, hiện tượng các bạn đội viên vi phạm có giảm hơn so với năm học trước. Các bạn đội viên hăng hái tham gia các hoạt động và thực hiện nội quy của trường, liên đội. Liên đội có một đội tuyên truyền măng non hàng tuần, tháng hoặc đến các chủ điểm, các ngày lễ trọng đại đều có chương trình phát thanh phong phú, đa dạng có các bài viết của các bạn trong liên đội được gửi đến đài phát thanh của huyện. Nội dung các bài viết là chủ điểm hoạt động của tháng, nêu gương người tốt, việc tốt… Hưởng ứng phong trào của liên đội cũng như tham gia thi bài viết phòng chống Ma tuý trong học đường, nộp về phòng giáo dục hơn 700 bài. Tổ chức thi vẽ về đề tài Môi trường nộp về Hội Đồng Đội 47 bài. Xem các đĩa nhạc….về công tác theo dõi đội viên lớn tuổi cũng được làm tốt đã kết nạp  Đoàn vào dịp cuối năm được 53 bạn. Tổ chức thi đua tuần học tốt, hoa điểm 10 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam theo hình thức các chi đội đăng ký, cuối tuần cộng điểm, tổng hợp kết quả đạt được như sau: 1010 điểm 10, 2023 điểm 9, có 15 tuần học tốt. Thi đua chào mừng ngày thành lập QĐNDVN đã đạt được 68 điểm 10, 845 điểm 9, có 9 tuần học tốt.
 
3/ Thân thiện đến trường – Thắp sáng ước mơ
      Đây là hoạt động thu hút được nhiều đội viên tham gia nhất, tạo hứng thú cho các bạn trong học tập. Ngay từ đầu năm học liên đội đã cụ thể hoá các hoạt động phù hợp với đặc trưng của liên đội. Vừa có hoạt động vui chơi vừa có hoạt động học tập mang tính giáo dục cao như phong trào “Vì bạn nghèo”, phong trào chấp hành luật an toàn giao thông, phong trào làm lồng đèn Trung Thu, phong trào TDTT, phong trào nhặt của rơi. Phong trào tuần học tốt hoa điểm 10, Phong trào thực hiện nội quy nhà trường, phong trào trường học thân thiện học sinh tích cực được làm tốt từ việc tổ chức đăng ký, kiểm tra thực hiện ở các chi đội.
    Trong dịp chào mừng ngày 20/11 phong trào thi đua sôi nổi nhất đó là tuần học tốt, hoa điểm 10. Qua các  phong trào đó các bạn đội viên hiểu được rằng học tập tốt không những mang lại niềm vui cho cha mẹ, thầy, cô mà còn là noi gương các anh hùng dân tộc. Phong trào có ý nghĩa giáo dục truyền thống dân tôc, tương thân tương ái đó là phong trào kế hoạch nhỏ thu gom vỏ chai, giấy vụn, tiết kiệm nuôi heo đất,. Năm nay các bạn làm tốt hơn năm ngoái, đúng thời gian. Bên cạnh đó phong trào trồng và chăm sóc cây xanh bằng việc bàn giao công trình măng non đến các chi đội để chăm sóc cũng được làm rất tốt, phân công cụ thể các chi đội: mỗi chi đội 1 bồn hoa hoặc nhặt rác luân phiên nhau tạo cảnh quang đẹp mắt cho nhà trường. Phong trào nhặt của rơi trả lại người đánh mất cũng được duy trì, những đồ vật có gia trị như: Máy tính, đồ dùng học tập, tiền mặt…đã được trả lại người mất. Phong trào học nhóm, đôi bạn cùng tiến cũng được các bạn duy trì, , phong trào đọc và làm theo báo đội đã được các bạn sôi nổi tham gia, thực hiện có hiệu quả. Năm nay nhà trường đã có phòng thư viện, có tủ sách của liên đội cho nên các bạn đội viên đã được mượn và đọc những cuốn truyện hay, những cuốn sách tham khảo thật sự bổ ích. Phong trào văn hóa năn nghệ chào mừng các đại hội của cấp trên, tổng kết của ngành giáo dục cũng được liên đội làm tốt, trong dịp tế trung Thu các bạn thi đua nhau làm lồng đèn kết quả có 16 giải thưởng được trao.  Phong trào thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy qua hội thi kể chuyện dưới cờ đã thúc đẩy các bạn thực hiện tốt theo tấm gương đạo đức của Bác.
     Làm tốt các phong trào trên có nhiều cá nhân và tập thể  các chi đội. Về cá nhân có các bạn: Ngô Ước, Nguyễn Thị Nghĩa, Lê Thị Bình Nguyên, Vũ Thị Quỳnh Trang, Trần Thị Thu Dung, Đinh Sơn Lâm, Hà Lan Anh, Dương Quỳnh Chi, Lương Hải Yến, Vũ Thị Thu Thảo, Nguyễn kim Tùng, Lâm Mỹ An, Bế Thị Luyến, Trương Huyền Điện Ảnh, …….Về tập thể có các chi đội: 9A, 7A, 9E, 9D, 8A,8B, 7B, 7G, 6A, 6B, 6C …
 
4/ Phụ trách đội tài năng
      Bước vào năm học mới mặc dù đã có những thuận lợi và thành tựu của năm trước nhưng liên đội vẫn tổ chức tập huấn cho các anh chị phụ trách trong việc quản lý chi đội. Hoạt động GDNGLL được giảng dạy đầy đủ theo phân phối chương trình. Có phát tài liệu triển khai các hoạt động, giúp anh chị phụ trách đỡ khó khăn trong lúc thưc hiện. Trong năm học liên đội đã tổ chức kiểm tra hồ sơ các chi đội  tuy nhiên còn rất nhiều chi đội chưa làm tốt việc ghi chép sổ sách. Anh chị phụ trách còn ở khá xa trường nên việc bám lớp còn khó khăn. Công tác tham mưu cho BCH chi đoàn cũng được làm tốt, kịp thời và có hiệu quả cao. Qua các hoạt động có đánh giá, xếp loại cụ thể từng tuần, tháng, học kỳ lấy đó làm căn cứ đánh giá thi đua vì vậy công tác phụ trách đạt kết quả cao. Môn học ngoài giờ lên lớp và chương trình rèn luyện đội viên sửa đổi đều được tổ chức thực hiện đúng yêu cầu. BCH liên đội được tập huấn nghi thức đội sửa đổi, chỉ huy đội giỏi, các bạn đội viên lớn tuổi được phân công phụ trách các chi đội khối lớp nhỏ. Công tác tham mưu  cho các tổ chức khác trong trường luôn luôn kịp thời đưa hoạt động của đội có hiệu quả, tranh thủ được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo dẫn đến những thành công trong  hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.
III. Đề nghị hình thức khen thưởng
-         Loại hình khen thưởng:  Bằng Khen.
-         Cấp khen thưởng:  UBND huyên Buôn Đôn

Nơi nhận:
-  UBND Huyện Buôn Đôn     
- Hội đồng Đội huyện Buôn Đôn
- Lưu hồ sơ Liên đội                                                                                                                               

Tác giả bài viết: Phan Xuân Hoạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thành tích Liên đội Hồ Tùng Mậu

Time: 06.02.2017 11:58 | View: 1137

Năm học 2009 - 2010 diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích cho mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam, 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kỉ niệm 120 năm...

Hình Ảnh Tổ

Time: 01.04.2019 04:59 | View: 741

Hình Tổ Toán - Lý

Time: 01.01.1970 07:00 | View:


Time: 01.01.1970 07:00 | View:


Time: 01.01.1970 07:00 | View:


Liên minh Châu Âu và Hàn Quốc hợp tác phát triển mạng 5G

Time: 24.07.2014 04:23 | View: 768

(GenK.vn) – Trong bối cảnh nhiều nước còn chưa có hạ tầng 4G, như Việt Nam, thì mới đây Hàn Quốc và Liên minh Châu Âu EU đã bắt tay phát triển mạng 5G.

Danh bạ websites các trường Đại học và Học viện

Time: 24.07.2014 11:22 | View: 810

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) Đại học Khoa học XH và NV (ĐHQG Hà Nội)
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1

ĐĂNG NHẬP

Thi giao thông thông minh Tác phẩm của em
Y tế học đường Công tác Công đoàn
Công tác Đội
Ngày này năm xưa
Toán học tuổi trẻ
Toán tuổi thơ
Trường học thời đại số
Văn học tuổi trẻ
Trường học kết nối

THĂM DÒ

Bạn là ai?

Giáo viên trong huyện

Giáo viên ngoài huyện

Học sinh-Sinh viên

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

UPLOAD

Đưa bài viết lên
Đưa tài nguyên lên
Đưa văn bản lên
Đưa tài liệu lên

THỜI TIẾT

Weather Widget

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 113

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11962

Tổng số lượtTổng số lượt : 203923

Tin tiêu điểm

 • Thành tích Liên đội Hồ Tùng Mậu

  Thành tích Liên đội Hồ Tùng Mậu

 • Thành tích trường Hồ Tùng Mậu

  Thành tích trường Hồ Tùng Mậu

 • Tiểu sử Hồ Tùng Mậu

  Tiểu sử Hồ Tùng Mậu

 • Danh bạ websites các trường Đại học và Học viện

  Danh bạ websites các trường Đại học và Học viện

 • PGS.TS Lê Anh Vinh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2014

  PGS.TS Lê Anh Vinh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu...

 • Những gương mặt tiêu biểu dự chung kết Tin học Văn phòng 2014 tại Mỹ

  Những gương mặt tiêu biểu dự chung kết Tin học Văn...

 • Cậu sinh viên mồ côi đỗ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

  Cậu sinh viên mồ côi đỗ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

 • Thủ khoa ĐH Bách khoa: 12 năm nhịn ăn sáng

  Thủ khoa ĐH Bách khoa: 12 năm nhịn ăn sáng

 • Những gương mặt của đội tuyển Olympic Hóa học Việt Nam

  Những gương mặt của đội tuyển Olympic Hóa học Việt Nam

 • Liên minh Châu Âu và Hàn Quốc hợp tác phát triển mạng 5G

  Liên minh Châu Âu và Hàn Quốc hợp tác phát triển mạng...